Website chính thức của VNIS Investment

Visa EB-5 và visa H-1B: Visa nào tốt hơn?

04/04/201915:52

Chương trình Visa EB-5 có thể là lựa chọn tốt hơn cho sinh viên quốc tế học tập tại Hoa Kỳ. Hy vọng được chọn thông qua việc quay xổ số visa (visa lottery) và sau đó được chấp thuận cấp visa H-1B trở nên ngày càng cạnh tranh và khó khăn hơn. Ứng viên visa H-1B đang thấy tỷ lệ từ chối cao hơn bao giờ hết, vì Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS) đang thực hiện các quy trình kiểm tra nghiêm ngặt hơn. 

Gần đây, Tạp chí Phố Wall đã xuất bản một bài báo, trích lời người phát ngôn của USCIS - Jessica Collins, nói rằng thị thực H-1B đang chứng kiến tỷ lệ từ chối cao nhất mọi thời đại. Các bạn có thể xem bài báo chi tiết tại đây: https://www.wsj.com/articles/approval-rate-declines-for-h-1b-visas-11550926800

Ứng viên hoặc người đã có visa H-1B thường là những sinh viên quốc tế đã theo học và tốt nghiệp tại một trường đại học Hoa Kỳ và muốn có khả năng ở lại, làm việc và sinh sống ở Hoa Kỳ. Một nhược điểm của visa H-1B là đây thị thực tạm thời, không vĩnh viễn và chúng sẽ hết hạn sau ít nhất 03 năm. Trong khi đó có rất nhiều sinh viên tốt nghiệp sau khi học tập tại Hoa Kỳ sẽ thích sống và làm việc ở đây vô thời hạn. Khi ngày càng có nhiều sinh viên nước ngoài chọn du học tại Hoa Kỳ để lấy bằng Cử nhân và bằng Thạc sỹ (1.1 triệu trong số 4.6 triệu du học sinh đến từ khắp nơi trên thế giới, theo Migrantpolicy.org, tháng 5 năm 2018), không có đủ thị thực để cấp cho họ. Mỗi năm có tổng cộng 85,000 visa H-1B được cấp, trong đó 65,000 dành cho sinh viên tốt nghiệp có bằng Cử nhân hoặc tương đương và 20,000 với bằng Thạc sỹ hoặc cao hơn. Điều đó có nghĩa là chỉ có khoảng 7% sinh viên mới tốt nghiệp có cơ hội xin visa H-1B.

Nhiều người có visa H-1B và sinh viên nước ngoài đang chuẩn bị cho tương lai của mình sẽ đặt ra câu hỏi: vậy thì đâu là một lựa chọn tốt? Đối với nhiều người, họ thấy thị thực EB-5 là một lựa chọn tuyệt vời cho sinh viên hoặc phụ huynh để xem xét. Thị thực EB-5 là loại visa cho phép thường trú tại Hoa Kỳ mà không cần phải được bảo lãnh bởi một doanh nghiệp/công ty. Điều này sẽ cho phép một sinh viên nước ngoài có khả năng sống và làm việc ở bất cứ đâu tại Hoa Kỳ bằng thẻ xanh vĩnh viễn. Loại thị thực này không dành cho tất cả mọi người, mà dành cho những cá nhân/nhà đầu tư có thể đáp ứng các yêu cầu của khoản đầu tư tối thiểu là 500,000 USD (cũng các yêu cầu khác), và đây là cơ hội tuyệt vời để có được thẻ xanh vĩnh viễn để thường trú tại Hoa Kỳ.

VNIS Investment là đơn vị tư vấn đầu tư & định cư theo chương trình EB-5, hợp tác với các Trung tâm Vùng (Regional Centers) chất lượng tại Hoa Kỳ như CMB, EB5 Capital. Chúng tôi muốn nhân cơ hội này để thảo luận về các dự án đầu tư lấy thị thực EB-5 (thẻ xanh) cho những cá nhân muốn định cư tại Hoa Kỳ.

Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ:

Công ty Tư vấn Định cư VNIS Investment

Trụ sở tại TP. Hồ Chí Minh: Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Chi nhánh tại Hà Nội: A20, Dream Station, Tầng 2, UDIC Complex, Hoàng Đạo Thuý, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: +84 28 7106 3636

Email: [email protected]