Website chính thức của VNIS Investment

Chính sách gia hạn VISA Mỹ có gì thay đổi?

04/09/202016:04

Ngày 04 tháng 09 năm 2020, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ chính thức thông báo sẽ tạm mở rộng thêm chính sách về GIA HẠN VISA không định cư theo đúng loại VISA cũ.

Tất cả các đương đơn đang sở hữu VISA không định cư chưa hết hạn quá 24 tháng, và đồng thời đương đơn đáp ứng toàn bộ các yêu cầu của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, sẽ có thể nộp xét hồ sơ gia hạn VISA qua đường bưu điện về việc gia hạn VISA không phỏng vấn.

Xin mời Quý Khách Hàng cùng VNIS Investment tìm hiểu về điều kiện mà Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ yêu cầu:

Bạn sẽ có đủ điều kiện cho chương trình gia hạn thị thực nếu bạn đáp ứng TẤT CẢ các tiêu chí sau:

 • Bạn không cần dùng hộ chiếu của bạn trong vòng 8 đến 10 ngày làm việc tới.
 • Bạn là công dân Việt Nam, hoặc là cư dân của Việt Nam có xác nhận về cư trú của mình tại Việt Nam.
 • Bạn hiện đang ở Việt Nam.
 • Bạn có thị thực không định cư của Hoa Kỳ vẫn còn hiệu lực hoặc hết hạn trong vòng 24 tháng và bạn đang xin thị thực cùng loại. Thời gian 24 tháng được tính từ ngày hết hạn của thị thực tới trước ngày Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán nhận được hồ sơ xin gia hạn thị thực của bạn. Bạn cần lên kế hoạch và nộp hồ sơ gia hạn sớm để đảm bảo bạn vẫn đủ điều kiện tham gia chương trình này.
 • Bạn không bị từ chối cấp thị thực trong cuộc phỏng vấn gần nhất.
 • Thị thực trước của bạn không bị mất, bị đánh cắp hoặc bị thu hồi và bạn có thể nộp hộ chiếu có thị thực trước của bạn.
 • Thị thực trước của bạn được cấp khi bạn tròn 14 tuổi hoặc trên 14 tuổi và bạn đã cung cấp 10 dấu vân tay. Lưu ý: Đại sứ quán và Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ bắt đầu lấy 10 dấu vân tay từ ngày 7 tháng 11 năm 2007. Nếu thị thực gần nhất của bạn được cấp trước ngày này hoặc được cấp trước sinh nhật lần thứ 14 của bạn và hiện tại bạn tròn 14 tuổi hoặc trên 14 tuổi, bạn sẽ không hội đủ tiêu chuẩn gia hạn thị thực qua đường bưu điện vì bạn chưa được lấy 10 dấu vân tay. Nếu thị thực gần nhất của bạn được cấp trước sinh nhật lần thứ 14 của bạn và hiện tại bạn vẫn chưa tròn 14 tuổi, bạn vẫn đủ tiêu chuẩn gia hạn thị thực qua đường bưu điện mặc dù bạn chưa được lấy 10 dấu vân tay.
 • Nếu bạn xin thị thực du học loại F và M, bạn phải a) tiếp tục học chương trình mà bạn đăng ký khi được cấp thị thực trước, mặc dù bạn có thể học ở trường khác hoặc b) tiếp tục học ở cùng trường như trên thị thực trước mặc dù chương trình học của bạn có thể khác.
 • Nếu bạn xin thị thực diện Khách trao đổi loại J, bạn phải tham gia cùng chương trình và có cùng số SEVIS như trên thị thực trước.
 • Tên, ngày tháng năm sinh, nơi sinh và quốc tịch trên hộ chiếu của bạn trùng khớp với tên, ngày tháng năm sinh, nơi sinh và quốc tịch trên thị thực trước.
 • Bạn không trả lời “CÓ” cho bất cứ câu hỏi nào trong phần An ninh và Lý lịch của mẫu đơn DS‐160. 

Bưu điện Việt Nam (Viet Nam Post) là điểm thu phí xét VISA được Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ chỉ định. Đương đơn có thể đến bất kỳ chi nhánh nào của Bưu điện Việt Nam để đóng phí và phí phải được thanh toán bằng Việt Nam đồng (VND). 

Để nộp hồ sơ xin xét gia hạn VISA, đương đơn phải mang hồ sơ đến đúng Bưu cục được chỉ định của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ. NHAT TIN là đơn vị được chỉ định từ phía Bộ Ngoại giao.

VNIS Investment là công ty tư vấn di trú trực thuộc tổ hợp VNIS Group, là đối tác của các Trung Tâm Vùng EB-5 uy tín hàng đầu nước Mỹ, với đội ngũ chuyên viên tư vấn định cư hàng đầu. Greenberg Traurig (GT) là công ty luật đối tác của VNIS Investment, là công ty luật lớn thứ bảy của Mỹ, một trong những công ty luật đông khách nhất tại Mỹ, đặc biệt là khách hàng theo diện đầu tư EB-5.

VNIS Investment cũng cung cấp Dịch Vụ Gia Hạn Visa Mỹ (tất cả các loại), với chi phí dịch vụ cạnh tranh nhất.

Để biết thêm thông tin chi tiết và đăng ký tư vấn MIỄN PHÍ, xin vui lòng liên hệ:

Công ty Tư vấn Định cư VNIS Investment

Trụ sở tại TP. Hồ Chí Minh: Lầu 5, Tòa nhà Pax Sky II, 34A Phạm Ngọc Thạch, Phường 6, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Chi nhánh tại Hà Nội: A20, Dream Station, Tầng 2, UDIC Complex, Hoàng Đạo Thuý, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: +84 28 7106 3636

Email: [email protected]