Website chính thức của VNIS Investment

Giấy phép cư trú tại Malta

Chương trình của chính phủ đề xuất cho nhà đầu tư nước ngoài có thể xin giấy phép cư trú tại Malta (MRVP - Chương trình đầu tư định cư Malta) có hiệu lực từ năm 2015 theo Đạo luật Di trú (Chương 217).

Để tham gia chương trình này, bạn cần:

  • Đầu tư vào trái phiếu chính phủ của Malta tối thiểu 250.000 euro (thời gian lưu hành trái phiếu ít nhất là 5 năm);
  • Mua HOẶC Thuê bất động sản trong thời hạn tối thiểu 5 năm;
  • Mua: BĐS với trị giá tối thiểu €320.000 (trên đảo Malta) hoặc từ €270.000 (trên đảo Gozo hoặc phần phía nam của đảo Malta);
  • Thuê: BĐS với số tiền không được ít hơn €12.000  mỗi năm (trên đảo Malta) hoặc từ €10.000 mỗi năm (trên đảo Gozo hoặc phần phía nam của đảo Malta).

CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ MALTA

ĐIỀU KHOẢN THAM GIA

  • Trên 18 tuổi;
  • Không có tiền án, tiền sự;
  • Không phải là công dân EU;
  • Đầu tư vào trái phiếu chính phủ với số tiền 250.000 euro và giữ trong 5 năm;
  • Mua hoặc thuê bất động sản trong thời gian ít nhất là 5 năm;
  • Phí đăng ký cho chính phủ với số tiền 30.000 euro;
  • Mua bảo hiểm y tế công cộng hoặc tư nhân hàng ở Malta hàng năm;
  • Cung cấp hồ sơ về tài chính bằng một trong 2 hình thức sau:

Phương án 1: 500.000 euro (tài sản cố định) + 250.000 euro (tài sản thanh khoản) + 70.000 euro (thu nhập hàng năm); 
Phương án 2: 100.000 euro (thu nhập hàng năm) + 250.000 euro (tài sản thanh khoản)

 

NHỮNG NGƯỜI THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH

Trong chương trình đầu tư Malta, cả gia đình 4 thế hệ đều có thể cùng tham gia:

  • Người nộp đơn chính;
  • Vợ/chồng hợp pháp của người nộp đơn;
  • Con cái dưới 18 tuổi (nếu trên 18 tuổi thì phải phụ thuộc tài chính và chưa kết hôn);
  • Cha mẹ và ông bà 2 bên;

YÊU CẦU

  • Về cư trú: KHÔNG;
  • Đối với bất động sản, trái phiếu chính phủ: nhà đầu tư phải giữ bất động sản (sở hữu hoặc cho thuê) trong 5 năm, sở hữu trái phiếu chính phủ trong 5 năm.

Quốc tịch Síp

Quốc tịch Síp

Quốc tịch Síp