
Chương trình Trung tâm Khu vực EB-5 (“Chương trình”) đã hết hạn vào ngày 30 tháng 6 năm 2021. Kể từ đó, đã có nhiều nỗ lực để gia hạn lại Chương trình. Cơ hội tiếp theo để gia hạn lại Chương trình là sau khi Dự Luật Ngân Sách Tạm Thời (“CR”) hết hiệu lực vào ngày 18 tháng 2 năm 2022, bằng cách đính kèm chương trình với dự luật phân bổ năm tài chính 2022. Vẫn chưa rõ liệu Chương trình có được gia hạn lại vào ngày đó hay không. Việc gia hạn lại phụ thuộc phần lớn vào hai yếu tố: dự luật phân bổ tài chính có được thông qua hay không; và, dự luật cải cách EB-5 có sẵn sàng để đính kèm với gói chi tiêu mới này hay không. Tin tốt là hiện tại, các nhà lãnh đạo quốc hội của cả hai đảng đang đạt được tiến bộ về cả dự luật phân bổ tài chính mới và dự luật gia hạn lại Chương trình. Tùy thuộc vào tiến độ thảo luận luật phân bổ tài chính, chúng ta có thể có một CR ngắn hạn khác.
Trong thời gian Chương trình hết hạn, đơn I-829 tiếp tục được xử lý. Đơn I-526 và I‑485 đã bị hoãn xử lý. Cập Nhật mới nhất từ trang web của USCIS cho thấy không có sự thay đổi trạng thái nào đối với những đơn này. Ngoài ra, vào ngày 5 tháng 1 năm 2022, USCIS đã bác bỏ kháng cáo của chính mình trong vụ kiện của Trung tâm Khu vực Behring, vụ kiện sẽ giữ nguyên số tiền đầu tư vào TEA là $500,000 USD cho đến thời điểm hiện tại.
VNIS Investment tiếp tục tin tưởng rằng chương trình sẽ sớm được gia hạn lại – vấn đề chỉ là khi nào. Chúng tôi cũng lạc quan rằng điều khoản không hồi tố sẽ được đưa vào để bảo vệ bất kỳ nhà đầu tư hiện tại nào đã nộp đơn I-526 của họ trước khi Chương trình kết thúc. Chúng tôi hiểu rằng sự chậm trễ này ảnh hưởng đến nhiều gia đình nhà đầu tư của chúng tôi theo nhiều cách khác nhau – trẻ em bắt đầu đi học, tình huống hết tuổi khi trẻ bước sang tuổi 21, gia hạn công việc, v.v. – và chúng tôi đang làm mọi thứ trong khả năng của mình để thực hiện việc gia hạn lại này. Chúng tôi cũng đã chuẩn bị cho khả năng kiện tụng nếu sự chậm trễ này tiếp tục kéo dài hơn và chúng tôi sẽ thông báo cho bạn về điều này trong suốt quá trình.
VNIS Investment