Du lịch Canada bằng Thị thực Du lịch (Visitor Visa) ngay hôm nay.

Du lịch Canada bằng Thị thực Du lịch (Visitor Visa) ngay hôm nay.

Thị thực Du lịch (visitor visa), còn được gọi là Thị thực Tạm trú (Temporary Resident Visa – TRV), là một loại giấy tờ nhập cư cho phép công dân nước ngoài đến và nhập cảnh vào Canada. Trừ khi bạn đến từ một quốc gia được miễn thị thực, bạn sẽ cần thị thực du lịch để vào Canada cho dù bạn đến với tư cách là sinh viên, người lao động tạm thời hay đơn giản là để thăm thân.

Có hai loại thị thực du lịch Canada: thị thực nhập cảnh một lần (single entry) và thị thực nhập cảnh nhiều lần (multiple entry). Thị thực nhập cảnh một lần cho phép công dân nước ngoài vào Canada một lần. Thị thực nhập cảnh nhiều lần cho phép người có nhập cảnh và rời Canada bao nhiêu lần họ muốn miễn là thị thực còn hiệu lực. Bạn không cần phải chọn loại để nộp đơn, người nộp đơn tự động được xem xét cấp thị thực nhập cảnh nhiều lần và chỉ được cấp thị thực nhập cảnh một lần trong những trường hợp đặc biệt.

Thị thực du khách nhập cảnh nhiều lần cho phép người sở hữu đi du lịch đến Canada trong 6 tháng bất cứ lúc nào họ muốn, miễn là thị thực vẫn còn hiệu lực. Chúng có thể có giá trị lên đến 10 năm, nhưng thời hạn hiệu lực chính xác là do nhân viên cấp thị thực quyết định. Nếu bạn có một số tài liệu trạng thái khác, chẳng hạn như giấy phép học tập hoặc giấy phép lao động, và không được miễn thị thực, bạn sẽ tự động được cấp thị thực du lịch cho phép bạn nhập cảnh vào Canada để nhận giấy phép của mình. Thông thường, đây là thị thực nhập cảnh nhiều lần. Nếu bạn chọn tạm thời rời khỏi Canada trong quá trình học tập hoặc làm việc tạm thời, bạn sẽ không cần phải xin thị thực du lịch mới để vào lại Canada miễn là giấy phép và thị thực của bạn vẫn còn hiệu lực.

ĐỐI TƯỢNG CẦN XIN THỊ THỰC DU LỊCH (VISITOR VISA)

Tất cả những ai muốn nhập cảnh vào Canada mà không phải là công dân hoặc thường trú nhân của Canada, hoặc các trường hợp được miễn thị thực khác, đều phải có Thị thực Du lịch (Visitor Visa). Thường trú nhân Canada không được phép nộp đơn xin Visitor Visa, ngay cả khi thẻ thường trú nhân của họ đã hết hạn. Thay vào đó, họ phải nộp đơn xin giấy thông hành thường trú nhân (permanent resident travel document – PRTD). Công dân Canada, bao gồm cả các trường hợp song tịch, cũng không được phép nộp đơn xin thị thực thăm thân. Họ phải nhập cảnh Canada bằng hộ chiếu Canada hợp lệ. Nếu bạn đang quá cảnh hoặc đến Canada để kinh doanh, không phải là người lao động nước ngoài tạm thời, bạn có thể cần Business Visitor Visa.

Các Quốc gia được Miễn Thị thực Du lịch Canada

Những đối tượng ngoài công dân và thường trú nhân Canada, không yêu cầu thị thực du lịch để vào Canada là những cá nhân được miễn thị thực. Canada có thỏa thuận với một số quốc gia miễn cho công dân của những quốc gia đó yêu cầu thị thực đến thăm Canada trong thời gian lên đến 6 tháng. Nếu công dân nước ngoài từ các quốc gia được miễn thị thực muốn đến Canada bằng đường hàng không, họ được yêu cầu xin giấy phép du lịch điện tử hợp lệ (eTA).

Nếu họ chọn đến thăm Canada bằng đường bộ hoặc đường biển, họ chỉ yêu cầu hộ chiếu hợp lệ do quốc gia miễn thị thực cấp. Ngoại lệ duy nhất là công dân của Hoa Kỳ. Biên giới Canada-Hoa Kỳ là biên giới đất liền dài nhất trên thế giới và hàng nghìn công dân Canada và Hoa Kỳ băng qua biên giới đó mỗi ngày. Công dân Hoa Kỳ có thể đến Canada bằng hộ chiếu hợp lệ của Hoa Kỳ và không yêu cầu thị thực du khách hoặc eTA, miễn là họ không lưu trú trong thời gian dài hơn 6 tháng. Thường trú nhân Hoa Kỳ, hoặc người có Thẻ xanh, được miễn thị thực bất kể quốc tịch của họ là gì. Họ yêu cầu một eTA để bay đến hoặc quá cảnh qua sân bay Canada, và phải xuất trình Thẻ xanh hợp lệ và hộ chiếu hợp lệ để nhập cảnh vào Canada.

CÁCH NỘP ĐƠN

Những người nộp đơn cần Thị thực Du lịch để vào Canada có thể nộp đơn trực tuyến, nộp đơn trên giấy hoặc trực tiếp tại Trung tâm tiếp nhận thị thực (VAC). Nếu bạn đi du lịch với tư cách một gia đình, mỗi thành viên trong gia đình, bao gồm cả trẻ em phụ thuộc, phải hoàn thành đơn đăng ký của riêng họ. Tuy nhiên, bạn có thể nộp tất cả các ứng dụng cùng nhau. Người nộp đơn có thể được yêu cầu bao gồm thông tin sinh trắc học trong đơn đăng ký của họ, tùy thuộc vào quốc tịch của họ. Nếu yêu cầu sinh trắc học, người nộp đơn sẽ cần cung cấp dấu vân tay và ảnh của họ tại một điểm dịch vụ thu thập sinh trắc học. Sinh trắc học có thể được thu thập sau khi nộp đơn xin thị thực du khách khi bạn được nhắc làm như vậy, hoặc cùng lúc với việc nộp hồ sơ nếu trực tiếp nộp hồ sơ tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực (VAC).

Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ xin Thị thực (VAC) tại Hà Nội

Tổ chức Di cư Quốc tế Floor 2 Hong Kong Tower Building, 243A Đê La Thành Phường Láng Thượng, Quận Đống Đa, Hà Nội

Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ xin Thị thực (VAC) tại TP. Hồ Chí Minh

Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ xin Thị thực hợp tác với OIM/IOM, Tầng 9, Cienco tháp 4, 180 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Thông tin chi tiết tại website của VAC tại Việt Nam

GIA HẠN THỊ THỰC

Thị thực Du lịch, cho dù nhập cảnh một lần hay nhập cảnh nhiều lần, cho phép công dân nước ngoài sinh sống hợp pháp tại Canada trong tối đa 6 tháng tại một thời điểm. Vào cuối giai đoạn này, tình trạng pháp lý của bạn sẽ hết hạn và bạn phải rời khỏi Canada. Công dân nước ngoài muốn gia hạn thời gian lưu trú quá 6 tháng phải nộp đơn xin gia hạn trong khi tình trạng tạm trú của họ vẫn còn hiệu lực. Bạn nên đăng ký gia hạn ít nhất 30 ngày trước khi trạng thái của bạn hết hạn. Nếu thị thực hiện tại của bạn hết hạn trong khi đơn xin gia hạn của bạn vẫn đang được xử lý, bạn có thể ở lại Canada trong khi chờ quyết định được đưa ra. Đây được gọi là trạng thái ngụ ý (implied status). Bạn cũng có thể nộp đơn xin tình trạng thường trú nhân, nếu bạn đủ điều kiện cho một trong các chương trình nhập cư của Canada.

Trạng thái ngụ ý (implied status) – Nếu một du khách, sinh viên hoặc người lao động nước ngoài xin gia hạn tình trạng cư trú của họ trước khi tình trạng của họ hết hạn, họ có thể ở lại Canada một cách hợp pháp cho đến khi có quyết định về đơn đăng ký đó của họ.

Đội ngũ VNIS Investment sẽ giúp bạn xin Thị thực Du lịch Canada thành công, an toàn.

Dịch vụ xin Thị thực Du lịch Canada của VNIS Investment do Đội ngũ các Chuyên viên Tư vấn Di trú là Đối tác Chiến lược của chúng tôi, được sẽ đại diện nộp đơn của Quý khách lên Chính phủ.

Cảm Nhận Của Khách Hàng

Tại VNIS Investment, chúng tôi không quan tâm đến việc ẩn mình sau những chiến dịch quảng cáo hoặc tuyên bố cam kết thổi phồng. Chúng tôi biết rằng sự hài lòng của khách hàng là chìa khóa thành công của chúng tôi và chúng tôi làm việc chăm chỉ mỗi ngày để đảm bảo rằng họ hài lòng.

Chính sự hài lòng của khách hàng là ‘chiến dịch quảng cáo’ tốt nhất cho chúng tôi, và chúng tôi tự hào về công việc chúng tôi đang làm. Xin chân thành cám ơn quý khách đã xem xét và lựa chọn dịch vụ của VNIS Investment.

Đăng Ký Tư Vấn Xin Thị Thực Du Lịch Canada Ngay Hôm Nay

Quý khách vui lòng điền thông tin cá nhân của quý khách vào biểu mẫu dưới đây. Chuyên viên Tư vấn của VNIS Investment sẽ liên lạc lại với quý khách trong thời gian sớm nhất.

Quý khách cũng có thể sử dụng tính năng ‘Đặt Lịch Hẹn Trực Tuyến’ phía dưới để đặt lịch hẹn theo thời gian thực với các Luật Sư Di Trú/Chuyên Viên Di Trú của VNIS Investment và các đối tác.

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

>>> Đặt Lịch Hẹn Trực Tuyến